Ông Thích Minh Tuệ nói về cảm xúc khi nhận Căn cước công dân
2024-06-10

 

Theo thông tin từ Công an tỉnh Gia Lai, ngày 8/6, Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an tỉnh Gia Lai đã làm thủ tục trao căn cước công dân cho ông Lê Anh Tú (hay còn gọi là Thích Minh Tuệ).

Tại trụ sở công an, công dân Lê Anh Tú đã được nhận CCCD sau 5 ngày làm thủ tục.

"Sau đây, anh Tú sẽ được cấp CCCD và luôn luôn mang theo nó trong người và sử dụng được rất nhiều tiện ích như đi máy bay, đi khám bệnh BHYT và nhiều việc khác phục vụ cho bản thân mình. Nếu làm mất CCCD, anh Tú có thể đến công an để khai báo và làm lại", đại diện Công an tỉnh Gia Lai trao đổi với ông Thích Minh Tuệ khi trao trả CCCD.

Nói về cảm xúc khi nhận được CCCD, ông Thích Minh Tuệ chia sẻ: "Cảm xúc của con cũng như bao người công dân bình thường khác. Nếu có nó để đảm bảo quyền lợi cho mình học tập và tu học thì rất là tốt đẹp''.

Ngoài ra, ông Thích Minh Tuệ khẳng định nếu nó đảm bảo cho mình được tu hành, thiền định, trí tuệ thì rất là tốt.

Ông Thích Minh Tuệ cho biết, thời điểm hiện tại sức khỏe của bản thân vẫn tốt, vẫn đảm bảo để có thể tu hành, bộ hành, khất thực được.

 
 
Current Time0:01
 
 
/
2:12
 
 
Auto
 
 

"Sư Thích Minh Tuệ" nhận căn cước công dân. Nguồn: Công an tỉnh Gia Lai

Trước đó, theo cơ quan chức năng, ông Lê Anh Tú sinh năm 1981, tại xã Kỳ Văn, huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh, nơi đăng ký hộ khẩu thường trú tại thôn 6, xã Ia Tô, huyện Ia Grai, Gia Lai và hiện không có địa chỉ cư trú cố định.

Sau khi "sư Thích Minh Tuệ" tự nguyện dừng cuộc đi bộ khất thực, lực lượng chức năng đã hỗ trợ ông Lê Anh Tú làm CCCD.

Ông Thích Minh Tuệ chưa xác định thời gian tiếp tục bộ hành khất thực

Tối qua 9/6, trên chương trình VTV1 của Đài Truyền hình Việt Nam, ông Thích Minh Tuệ cho biết chưa xác định thời gian tiếp tục bộ hành khất thực.

Ông Thích Minh Tuệ chia sẻ: "Mình ở một trú xứ nào đấy, núi nào đấy, hang đá nào đấy, mình xuống gần làng mình khất thực xong mình tu hành cho mình thôi. Có trú xứ an ổn điều kiện như thế thì mình cần học tập, người tu họ cũng có thời gian an ổn, khi nào cần thiết thì mình mới bộ hành nhưng bộ hành yên tĩnh giống như 6 năm trước không có ai đi theo."

Clip: Ông Thích Minh Tuệ đến nhận Căn cước công dân tại cơ quan công an- Ảnh 1.

Ông Thích Minh Tuệ. Ảnh: VTV

Theo dự kiến của ông Thích Minh Tuệ, khi đi hết tất cả các địa phương trên cả nước thì ông sẽ dừng chân ở một khu vực nào đấy. Khi nào thuận lợi, vài năm sau ông mới đi một lần chứ không phải lúc nào cũng bộ hành.

Ông Thích Minh Tuệ cũng chia sẻ thêm rằng, chỉ khi người dân không tụ tập đông, đảm bảo được an ninh trật tự và an ninh giao thông thì ông mới tiếp tục bộ hành. Nếu không, ông sẽ không bộ hành đường dài nữa mà chỉ an trú một nơi nào đấy và vẫn khất thực ở khu vực gần.

Ban Tôn giáo Chính phủ thông tin về ông Thích Minh Tuệ

Theo Ban Tôn giáo Chính phủ, việc ông Lê Anh Tú (Thích Minh Tuệ) ẩn tu đã thu hút sự quan tâm lớn của dư luận, rất nhiều thông tin sai lệch, xuyên tạc ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự.

Ban Tôn giáo Chính phủ (Bộ Nội vụ) cho rằng, thay vì tôn trọng quyền cá nhân ẩn tu của ông Thích Minh Tuệ, nhiều người tiếp tục tìm ông và gia đình ông để quay phim chụp ảnh đăng tải các video với mục đích câu view câu like.

Mặc dù, chính ông Thích Minh Tuệ đã không ít lần bày tỏ mong muốn của mình nhưng nhiều người dân vẫn tiếp tục đi theo ông.

Ban Tôn giáo Chính phủ cho biết, sau khi ông Thích Minh Tuệ dừng cuộc bộ hành để ẩn tu, các đối tượng chống phá đã lợi dụng sự việc này để xuyên tạc chính sách tôn giáo ở Việt Nam, đưa tin sai sự thật về việc phân biệt đối xử đàn áp tôn giáo.

Thậm chí, họ còn bịa đặt ông Thích Minh Tuệ bị bắt, cưỡng bức buộc phải dừng việc tu tập.

Thực tế, theo Ban Tôn giáo Chính phủ, sau những ngày ẩn tu, ông Thích Minh Tuệ đã chia sẻ tinh thần và sức khỏe vẫn tốt, đảm bảo để học tập theo lời Phật dạy.

Cơ quan này khẳng định, việc tu tập thực hành giáo lý nhà Phật là nhu cầu chính đáng của người dân và được pháp luật bảo hộ. Quyết định dừng bộ hành để ẩn tu của ông Thích Minh Tuệ cần được tôn trọng.

 

Tin liên quan

Công ty TNHH SẢN XUẤT THƯƠNG MẠI VÀ QUẢNG CÁO HUYCNC
Mã số thuế: 0106644903
VP: Ô 18 , Lô 3 , Đền Lừ 1, Hoàng Văn Thụ, Hoàng Mai , Hà Nội
NM: Đ A2, KCN Phố Nối A, Văn Lâm, Hưng Yên
Điện thoại: 0243.661.0074
Mr HuyCNC: 0903.265.470
Mr Phú: 0936.478.882
Website: Http://huycnc.vn – http://huycnc.com
Facebook
Văn phòng công ty
Nhà máy
© 2018 https://huycnc.vn. All rights reserved.