https://congthuong.vn/day-song-truoc-hinh-anh-buc-tuong-giong-ong-thich-minh-tue-cua-nghe-nhan-lao-lang-324138.html
2024-06-05
(https://congthuong.vn/day-song-truoc-hinh-anh-buc-tuong-giong-ong-thich-minh-tue-cua-nghe-nhan-lao-l)

Dậy sóng trước hình ảnh bức tượng giống ông Thích Minh Tuệ của nghệ nhân lão làng

Hình ảnh tượng ông Thích Minh Tuệ được đăng tải mới đây đang gây xôn xao trên mạng. Được biết tác giả của bức tượng này là nghệ nhân có hơn 30 năm kinh nghiệm.
Hộ pháp Kim Cang theo Thích Minh Tuệ 'xuống áo' đi ăn phở gây xôn xaoChủ quán lên tiếng về đoàn người theo ông Thích Minh Tuệ đến ăn phở bòÔng Thích Minh Tuệ đã thực hiện đúng trách nhiệm công dân với xã hội

Sáng 4/6, trên nhiều diễn đàn mạng xã hội Facebook đăng tải hình ảnh tượng chân dung nhìn giống ông Thích Minh Tuệ. Nội dung đăng tải xác định, tượng chân dung ông Tuệ được một nghệ nhân người Long An làm trong vòng 2 tháng mới hoàn thành.

Theo hình ảnh được đăng tải, tượng chân dung ông Thích Minh Tuệ cao khoảng hơn 1m6 được dựng trên một kệ đựng chậu hoa đang trong quá trình hoàn thiện.

Chân dung ông Thích Minh Tuệ được một nghệ nhân dựng gây xôn xao cõi mạng (Ảnh: Mạng xã hội).
Chân dung ông Thích Minh Tuệ được một nghệ nhân dựng gây xôn xao cõi mạng (Ảnh: Mạng xã hội).

Phía sau bức tượng, một người đàn ông lấm lem đang tỉ mẩn hoàn thiện. Bức tượng còn mô phỏng lại hình hài ông Tuệ với trang phục dài quấn ngang người đang giơ tay trước mặt chào theo nghi lễ Phật giáo.

Hình ảnh tượng chân dung ông Thích Minh Tuệ khi đăng tải đã nhận được nhiều bình luận trái chiều của cư dân mạng. Nhiều ý kiến cho rằng tượng mô phỏng hình ảnh ông Minh Tuệ chưa được đẹp, chưa chân thực... Nhiều người lại khen ngợi bởi dù tượng ông Minh Tuệ có nhiều khiếm khuyết nhưng chủ nhân đã dành nhiều thời gian và tình cảm cho người chân tu.

Một cư dân mạng bình luận: "Có tâm được rồi! Tầm để sau đi". Một cư dân khác thì cho rằng bức tượng dù về hình thể chưa được trọn vẹn nhưng đó là tấm lòng của nghệ nhân dành cho ông Tuệ cần được ghi nhận.

Bình luận khác thì cho rằng nếu ông Thích Minh Tuệ có thấy bức tượng thì ông cũng sẽ vui lòng bởi với ông không còn sân si nên dù chân dung xấu hay đẹp không quan trọng.

Ông Thích Minh Tuệ - một người đang tự tu theo lối khổ hạnh nhiều năm qua, bỗng trở nên nổi tiếng một cách bất đắc dĩ bởi những người làm nội dung trên các nền tảng mạng xã hội như TiktokYoutubeFacebook.

Ông Tuệ tên thật là Lê Anh Tú, sinh năm 1981, tại xã Kỳ Văn, huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh; nơi đăng ký hộ khẩu thường trú tại thôn 6, xã Ia Tô, huyện Ia Grai, tỉnh Gia Lai.

Những năm trước đây, hành trình tu tập của ông Minh Tuệ vốn lặng lẽ, bình an. Từ khi ông được “đẩy thuyền” thành hiện tượng mạng, ngoài những người hiếu kỳ tới xem, những ngày gần đây còn xuất hiện thêm rất nhiều người với cách ăn mặc na ná ông Minh Tuệ, ôm theo ruột nồi cơm điện và những “đạo cụ” đi theo ông đã đặt ra không ít câu hỏi về động cơ, mục đích thực sự cũng như danh tính của những người này.

Trong hành trình trở về của lần đi bộ thứ tư này đã xảy ra hiện tượng tập trung đông người đi theo ông Tú gây ảnh hưởng tới an ninh trật tự và cảnh quan môi trường.

Đặc biệt, ngày 30/5 đã xảy ra việc một người đàn ông trong đoàn người đi theo có tên là L.T.S (trú tại Quận 1, TP. Hồ Chí Minh) bị sốc nhiệt, suy đa tạng, xuất huyết tiêu hóa dẫn tới tử vong.

Tiếp theo đó là ngày 2/6, có 2 người phụ nữ khi đi theo ông Tú và đoàn người đã bị sốc nhiệt, đuối sức, nằm gục trên mặt đường. Các cơ quan chức năng đã kịp thời đưa đến bệnh viện để điều trị.

Trước sự việc đáng tiếc nêu trên, các cơ quan chức năng đã gặp gỡ, trao đổi với ông Lê Anh Tú về việc Nhà nước nhất quán chủ trương tôn trọng tự do tín ngưỡng, tôn giáo của mọi người.

Chính quyền các địa phương đã luôn quan tâm, tạo điều kiện để ông Lê Anh Tú được đi bộ và hành trì theo ý nguyện, song cần phải bảo đảm an toàn tính mạng, sức khỏe cho người dân và sự ổn định xã hội.

Ông Lê Anh Tú đã nhận thức rõ quyền và nghĩa vụ của công dân, tự nguyện dừng việc đi bộ khất thực.

 

Tin liên quan

Công ty TNHH SẢN XUẤT THƯƠNG MẠI VÀ QUẢNG CÁO HUYCNC
Mã số thuế: 0106644903
VP: Ô 18 , Lô 3 , Đền Lừ 1, Hoàng Văn Thụ, Hoàng Mai , Hà Nội
NM: Đ A2, KCN Phố Nối A, Văn Lâm, Hưng Yên
Điện thoại: 0243.661.0074
Mr HuyCNC: 0903.265.470
Mr Phú: 0936.478.882
Website: Http://huycnc.vn – http://huycnc.com
Facebook
Văn phòng công ty
Nhà máy
© 2018 https://huycnc.vn. All rights reserved.